Giáo sư sử học Dương Trung Quốc tới thăm, chúc Tết Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu và cán bộ nhân viên Bảo Tín Minh Châu.
Chiều ngày 3.2.2017 (tức 7 Tết), tại Văn phòng 43 - Sum Villa - Đặng Thai Mai - Tây Hồ - Hà Nội, đích thân Giáo sư sử học Dương Trung Quốc đã đến thăm và chúc Tết Doanh nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu và toàn thể cán bộ nhân viên trong Công ty Bảo Tín Minh Châu. Tại đây, Giáo sư sử học Dương Trung Quốc đã gặp gỡ, trò chuyện và tặng tượng Phật A-di-đà cho Doanh nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu. Đồng thời, Ông cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các gia đình Ông Vũ Minh Châu và toàn thể cán bộ nhân viên đang làm việc tại Công ty.

Đặc biệt, Doanh nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu cũng gửi lời chúc năm mới tới Giáo sư sử học Dương Trung Quốc và gia đình. Chúc ông và gia đình năm mới “Đắc tài, Đắc lộc, đắc thành công” mọi việc hanh thông.

Chiều hôm đó, chúng tôi thực sự bất ngờ khi đích thân Giáo sư sử học Dương Trung Quốc –Đại biểu ba khóa liền của tình Đồng Nai, đồng thời là Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Xưa & Nay và chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội đã đến thăm và chúc Tết toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty. Điều quan trọng đó chính là dù bận rất nhiều “việc nước việc nhà” trong những ngày đầu năm mới nhưng Giáo sư đã bớt chút thời gian quý báu đến với Bảo Tín Minh Châu. Điều đó càng làm cho toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty đặc biệt, đứng đầu là TGĐ Vũ Minh Châu tỏ lòng Kính Quý tới ông – một đại biểu nổi tiếng với sự thẳng thắn và liêm khiết của mình.  

Trong cuộc trò chuyện thân mật giữa Giáo sư Sử học Dương Trung Quốc và Doanh Nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu đã mở ra cho chúng tôi nhiều điều bổ ích. Hai người có thể nói là những người rất thành công trong lĩnh vực của mình, một người thành công trong lĩnh vực nghiên cứu và sự uy tín trong xã hội, còn một người lại thành công trong lĩnh vực Kinh doanh vàng bạc đá quý và luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tuy vậy, dù rất thành công trong lĩnh vực riêng của mình nhưng cả hai vị “ đại tài” đều có lối trò chuyện giản dị, thân mật mà vẫn toát lên vẻ thanh tao, sự hiểu biết và luôn đem đến những điều tốt lành cho xã hội.

Tiếp đó, hai vị “đại tài” này tiếp tục đàm đạo về những câu chuyện khác như sức khỏe, văn hóa, và làm điều thiện cho cuộc đời. Chính Giáo sư sử học Dương Trung Quốc cũng bày tỏ về sự am hiểu về sức khỏe của DNVH. TGĐ Vũ Minh Châu. Ông cho biết, ông cũng được Ông Châu chăm sóc sức khỏe nhiều năm như sử dụng thuốc An mạch… Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn về những việc làm tốt của Ông Châu. Ông Quốc hồ hởi nói “ Có khi tôi khổ vì khỏe”. Câu nói đó đã minh chứng được sự quan tâm của cả hai vị “đại tài” này đến sức khỏe không chỉ của bản thân mà còn cả những người xung quanh mình nữa.

Buổi giao lưu đã diễn ra với khí thế sôi động, vui vẻ, đây chính là dịp để đôi bên hiểu hơn gần nhau hơn về nhau cùng giao lưu, chia sẻ và cùng hòa vui với không khí của đầu xuân năm mới.

Đặc biệt, tại đây Giáo sư sử học Dương Trung Quốc đã tặng tượng Phật A-di-đà tới Doanh nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu thể hiện sự tâm kính của giáo sư tới vị doanh nhân này đồng thời là món quà đầu năm mới chúc an lạc tới DNVH Vũ Minh Châu.

Được biết, Tượng Phật A di đà là một tác phẩm điêu khắc bằng đá được tạo tác từ thời nhà Lý. Được xem là một tuyệt tác về tượng phật mẫu mực, được sánh là kiệt tác mỹ thuật của Việt Nam. Được xếp hạng bảo vật Quốc gia.

Và cũng trong buổi giao lưu này, doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu cũng gửi tới GS  sử học Dương Trung Quốc những cuốn sách hữu ích, và cuốn thơ và luận do chính DNVH TGD Vũ Minh Châu Sáng tác.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu của Giáo sư sử học Dương Trung Quốc với Doanh nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty:

Đặc biệt, tại đây Giáo sư sử học Dương Trung Quốc đã tặng tượng Phật A-di-đà tới Doanh nhân văn hóa TGĐ Vũ Minh Châu thể hiện sự tâm kính của giáo sư tới vị doanh nhân này đồng thời là món quà đầu năm mới chúc an lạc tới DNVH Vũ Minh Châu.Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn