BẢO TÍN MINH CHÂU TẶNG QUÀ VÀ HỖ TRỢ CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI HAI HUYỆN ỨNG HÒA VÀ MỸ ĐỨC - HÀ NỘI

Ngày 21.7.2018, tại xã Đại Cường huyện Ứng Hòa và xã Hợp Thanh, Xã Đồng Tâm, huyên Mỹ Đức, Hà Nội, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu và Công ty CP Dưỡng Dược Bảo Sinh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ TP. Hà Nội đã tặng bò sinh sản, hỗ trợ làm nhà và những suất quà tổng giá trị hơn 50 triệu đồng cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại các địa phương trên.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Tổng giám đốc công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu - Doanh nhân Văn hóa Vũ Minh Châu, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Tp. Hà Nội - Ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó chủ tịch UBND Huyện Ứng Hòa - ông Nguyễn Chí Viễn, Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa - bà Đặng Thị Thùy cùng các hộ gia đình và bà con các xã tới tham dự.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng giám đốc công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, Doanh nhân Văn hóa Vũ Minh Châu đã trao tặng bò sinh sản và quà Dưỡng Dược Bảo Sinh cho ba hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa. Cùng ngày, đoàn từ thiện BTMC đã đến thăm và tặng quà cho hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Mỹ Đức là gia đình bà Nguyễn Thị Nhượng ở thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh và gia đình anh Nguyễn Minh Cường ở thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm. Ông Vũ Minh Châu đã trao tặng mỗi gia đình một suất quà và 2,5 triệu đồng tiền mặt. Được biết, ba xã Đại Cường, Hợp Thanh và Đồng Tâm là các xã thuần nông, chủ yếu sản xuất nông nghiệp, mô hình sản xuất nhỏ lẻ manh mún, đời sống bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn

Doanh nhân Văn hóa Tổng giám đốc Vũ Minh Châu (thứ 4 từ trái sang))  trao tặng bò sinh sản cho ba hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã xã  Đại Cường huyện Ứng Hòa Hà Nội.

Doanh nhân Văn hóa Tổng giám đốc Vũ Minh Châu (thứ 2 từ phải sang) hỗ trợ hộ gia đình nghèo tại xã Hợp Thanh và Đồng Tâm, huyên Mỹ Đức, Hà Nội.

Trước sự vui mừng, phấn khởi khi được hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo kế sinh nhai để các hộ gia đình vươn lên trong cuộc sống, thoát khỏi cảnh nghèo nơi đây, Doanh nhân Văn hóa Tổng giám đốc Vũ Minh Châu chia sẻ: “Cùng với sự phát triển của công ty, công ty luôn dành sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ thành phố, tôi mong rằng món quà thiết thực của công ty hôm nay sẽ giúp các gia đình bớt đi phần nào khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống”.

Tại đây, Ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, thay mặt các hộ gia đình xin gửi lời cảm ơn tới Doanh nhân Văn hóa Tổng giám đốc Vũ Minh Châu đã hỗ trợ hộ gia đình nghèo tại địa phương.

Thay mặt các hộ gia đình khó khăn được hỗ trợ tặng bò sinh sản, chị Nguyễn Thị Hoa xã Đại Cường (có chồng bị thần kinh và hai con nhỏ nheo nhóc) xúc động nói: "Do bản thân tôi thường xuyên bị ốm đau, làm chỉ đủ ăn nên mỗi khi ốm đau lại phải dựa vào sự giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con hàng xóm. Hôm nay nhận được con bò giống là niềm mơ ước rất lâu của gia đình tôi. Chúng tôi vô cùng cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc tốt cho những con bò để chúng sinh sản, làm điểm tựa để chúng tôi vươn lên thoát nghèo”.

Từ thiện là một phần không thế thiếu đối với người làm kinh doanh, người làm kinh doanh chân chính thường là người có trách nhiệm với xã hội, biết chia sẻ với xã hội. Với triết lý sống “Doanh nhân là phải biết giúp đỡ những người kém may mắn, biết giúp người khác vươn lên trong cuộc sống”. Vì thế, hàng năm Bảo Tín Minh Châu luôn trích ra hàng tỷ đồng dành cho các hoạt động từ thiện, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng, xã hội.

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn