29 ĐÔI NHẪN CƯỚI “KỶ VẬT HÔM NAY TRAO LẠI NGÀY XƯA” ĐÃ TRÊN TAY 29 CẶP VỢ CHỒNG CỰU CHIẾN BINH QUẢNG TRỊ

Khởi nguồn từ thông điệp “Kỷ vật hôm nay, trao lại ngày xưa”, ngày 02.12 Bảo Tín Minh Châu phối hợp với Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị đã tổ chức chương trình trao 29 cặp nhẫn cưới cho 29 cặp vợ chồng là các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tại Quảng Trị mà ngày xưa vì nhiều lý do khác nhau họ chưa có nhẫn cưới. Sự kiện này nằm trong chuỗi chương trình “Tình son sắt” của Bảo Tín Minh Châu, bắt nguồn từ ý tưởng của Phó Tổng Giám đốc Công ty Bảo Tín Minh Châu - ông Vũ Phương Nam – muốn mang lại niềm vui cho hàng triệu người phụ nữ trên khắp cả nước.

Theo đó, ngày 02.12.2017,  tại thành phố Đông Hà - Quảng Trị, Công ty Bảo Tín Minh Châu đã trao 29 cặp nhẫn cưới cho 29 cặp vợ chồng cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong là thương binh, bệnh binh đã trải qua thời kỳ chiến tranh vẫn thủy chung, son sắt bên nhau để hạnh phúc hôm nay của họ thêm trọn vẹn.


Bà Vũ Mai Long – Phó Tổng giám đốc Công ty Bảo Tín Minh Châu phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có bà Vũ Mai Long – Phó Tổng giám đốc Công ty Bảo Tín Minh Châu, bà Nguyễn Thu Hiên – Phó Giám đốc Công ty cùng một số cán bộ nhân viên Công ty; Ông Lê Xuân Tánh - Chủ tịch Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 cùng 29 cặp đôi các bác được trao nhẫn.

Hội viên Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 và 29 cặp đôi các bác được trao nhẫn tham dự chương trình

"Tình son sắt” là tên chương trình giàu ý nghĩa nhân văn mà Công ty Vàng Bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu mong muốn mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng triệu cặp đôi trên cả nước với thông điệp “kỷ vật hôm nay trao lại ngày xưa”.

Một số cặp đôi tham gia giao lưu chia sẻ về câu chuyện tình yêu của các bác trong thời kỳ chiến tranh

Trong chương trình trao tặng 29 cặp nhẫn cưới tới những cặp vợ chồng cựu chiến binh, ban tổ chức đã chọn lọc đưa ra danh sách những đối tượng đúng tiêu chí nhất. Họ là những chàng trai cô gái năm xưa mà những năm tháng chiến tranh, tình yêu của họ đã hòa cùng tình yêu tổ quốc, họ chưa có được một đám cưới trọn vẹn, chưa được trao cho nhau chiếc nhẫn cưới, một kỷ vật thiêng liêng trong ngày cưới.

Các cặp đôi trao nhau chiếc nhẫn mà Bảo Tín Minh Châu dành tặng

Chương trình trao tặng cũng được lắng nghe một số câu chuyện của các cặp đôi chia sẻ về tình yêu của các bác như một minh chứng cho sự bền vững của những mối tình trong chiến tranh.

Câu chuyện tình yêu của 29 cặp vợ chồng cũng sẽ giống rất nhiều những câu chuyện tình yêu của những người lính năm xưa. Tuy nhiên, các bác đã may mắn hơn rất nhiều những đồng đội của mình, vì đã đi được cùng nhau tới ngày đất nước thống nhất, được sống hạnh phúc bên nhau cùng với các con cháu…

Thông qua chương trình này, không chỉ 29 cặp vợ chồng đã từng đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi trong những năm tháng lửa đạn chiến tranh… có được niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn khi trao cho nhau chiếc nhẫn cưới mà Bảo Tín Minh Châu gửi tặng. Mà qua đó, mỗi chúng ta thấy thêm trân quý tình cảm gia đình, để rồi lan tỏa những niềm hạnh phúc thiêng liêng đến cộng đồng. Những người làm ông, làm cha, làm chồng có thể tặng lại nhẫn cưới cho người bạn đời của mình – mà ngày xưa chưa làm điều đó, bởi niềm vui chưa bao giờ là muộn. Và con cháu cũng có thể thể hiện sự hiếu thuận của mình với ông bà, cha mẹ bằng việc mua nhẫn để tặng cho họ, góp phần giúp gia đình thêm yêu thương, gắn bó.

29 cặp đôi cùng hội viên Hội chiến sĩ thành cổ năm 1972

và đại diện công ty Bảo Tín Minh Châu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Những chiếc nhẫn cưới của nhãn hàng Eros Bảo Tín Minh Châu được các bác trao nhau trong chương trình hôm nay tuy muộn, nhưng vẫn đong đầy yêu thương, sự ấm áp và lắng đọng trong đó cả tinh thần sẻ chia của dân tộc Việt Nam.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn